Biệt thự là kiến trúc nhà ở được xây dựng trên một khu đất biệt lập với diện tích rộng. Ở thế kỷ trước, nói tới kiến trúc biệt thự là nghĩ tới sự cổ kính, trang trọng, cao cấp với nhiều chi tiết hoa văn cầu kỳ thể hiện sự coi trong lễ nghĩ và hình thức của một giai đoạn văn hóa nhất định. Trừ những biệt thự cổ được xậy dựng từ những thế kỷ trước, những con người hiện đại của thế kỷ 21 vẫn duy trì đặc trưng phong cách này nhưng được giản lược bớt các chi tiết và thêm thắt sản phẩm hiện đại trong thiết kế vừa mang hơi hướng hiện đại vừa lưu giữ sự trang trọng cổ kính, phong cách này được gọi là phong cách thiết kế biệt thự tân cổ điển.

Thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển

Vì xuất xứ biệt thự từ châu Âu nên khi thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển cũng mang hơi hướng, phong cách từ châu Âu. Homy gửi tới bạn những phong cách thiết kế biệt thự đặc trưng từ các đất nước này.

Đầu tiên là nước Pháp xinh đẹp. Trung tâm văn hóa nghệ thuật của châu Âu, nơi sản sinh ra các đại văn hào, các họa sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng thế giới. Ngay cả các vùng nông thôn ở đây cũng có phong cách thiết kế nội thất cho biệt thự đặc trưng.

Biệt thự tân cổ điển phong cách pháp

Bàn ghế, sofa hay thảm trong nhà đều tạo nên không gian ấm áp. Tông màu nhẹ nhàng tươi sáng. Phong cách thiết kế này phù hợp với căn biệt thự diện tích không quá lớn, gia đình ít người.

Tiếp theo phải kể đến đất nước tràn ngập màu sắc tôn giáo, đó là Italy. Kiến trúc của người Ý khá cầu kỳ, vì vậy nội thất cũng tương tự như vậy. Tuy không còn những bức tượng khỏa thân đậm chất Thiên Chúa nhưng chi tiết trên sản phẩm bài trí vẫn còn khá rườm rà. Đối với họ mà nói như vậy là đã giản lược đi đáng kể rồi.

Thiết kế nội thất biệt thự phong cách ý

Nội thất biệt thự tân cổ điển của người Anh thì mang phong cách hiện đại, giản dị hơn. Chất liệu sử dụng chủ yếu vẫn là gỗ và gạch tạo nên sự ấm áp và hơi có tuổi.

Thiết kế nội thất biệt thự phong cách anh quốc
Thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển phong cách Anh quốc

Để xem thêm về các phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển của những nước khác trên thế giới, hãy tham khảo thêm tại website: Thiết kế và thi công nội thất HOMYdesign nhé!

Bạn đang có ý định xây biệt thự? Hoặc bạn muốn thiết kế biệt thự của mình theo phong cách tân cổ điển này? Bạn có thể tham khảo những dự án của chúng tôi đã thiết kế và thi công tại Việt Nam. Click vào ảnh để xem chi tiết nhé!

Thông tin: Dự án thiết kế và thi công nội thất biệt thự tân cổ điển


Địa chỉ: Thành phố Cao Bằng
Chủ đầu tư: Ms Duyên
Chất liệu: Gỗ óc chó cao cấp nhập khẩu Mỹ.

Bạn có thể xem thêm Các dự án thiết kế thi công nội thât biệt thự tân cổ điển tại đây!